Sức khỏe

Biện pháp tự nhiên cho đau và áp lực từ viêm xoang

Cho dù bạn bị nhiễm trùng xoang hay viêm xoang tái phát, đau và áp lực trên khuôn mặt của bạn là đủ để gửi cho bạn chạy thuốc.

Nhưng các Viện Y tế Quốc gia (NIH) cảnh báo chống lại việc dùng thuốc kháng sinh không cần thiết. Hầu hết các vấn đề về xoang đều do vi-rút gây ra, mà kháng sinh không điều trị. Và ngay cả những người được đưa vào bởi vi khuẩn thường không cải thiện nhanh hơn với thuốc kháng sinh, cơ quan nói.

May mắn thay, một loạt các biện pháp tự nhiên cho đau xoang và nhiễm trùng xoang có hiệu quả có thể cung cấp cứu trợ.

Viêm xoang là gì?

Các vấn đề về xoang xảy ra khi quá nhiều chất nhầy tích tụ trong các hốc sau mặt bạn. Điều này làm cho một hoặc nhiều khoang này trở nên bị sưng hoặc viêm.

Ở một số người, đặc biệt là những người bị dị ứng hoặc hen suyễn , điều này thường xuyên tái phát, dẫn đến áp lực không đổi xung quanh mũi, nhỏ giọt, đau đầu, kiệt sức hoặc các triệu chứng khác.
Các biện pháp tự nhiên dễ dàng giúp lưu lượng mucus
Trong nhiều trường hợp, biện pháp khắc phục tại nhà – bao gồm những điều mẹ bạn đã nói với bạn – có thể cải thiện hiệu quả các xoang bị viêm, Anthony Del Signore, MD , trợ lý giáo sư tai mũi họng tại Trường Y khoa Icahn ở Mount Sinai, New York cho biết.

Các phương pháp điều trị này làm dịu các lối đi bị kích ứng và làm tăng dòng chảy của chất nhờn, do đó bạn không cảm thấy bị nhồi nhét, ông giải thích.

Xem thêm: http://benhviemxoang.vn

1. Xông hơi

Một trong những biện pháp khắc phục nhà hiệu quả nhất là làm ấm và giữ ẩm cho lối đi xoang của bạn bằng xông hơi.

“Việc hít phải hơi nước giúp làm dịu mô xoang, và cho bạn cảm giác thanh toán bù trừ chúng ra một chút”, tiến sĩ Del Signore nói.

Bạn có thể chỉ đơn giản là đứng trong phòng tắm hoặc thậm chí ngồi trong phòng tắm khi tắm đang chạy. Bạn cũng có thể đặt một chiếc khăn ấm lên mũi và má khi nằm trên giường.

Xông hơi chữa viêm xoang

Để xử lý hơi mạnh nhất , đun sôi một nồi nước, sau đó lấy nó ra khỏi nhiệt. Đợi một chiếc khăn lên đầu và cúi xuống nồi để hít hơi nước. Hãy cẩn thận không để bắt đầu quá gần với nước nóng và để mắt bạn nhắm lại. Khi chất lỏng nguội đi, bạn có thể di chuyển trong một chút, nhưng chỉ đến mức nó vẫn còn thoải mái.

Bạn có thể thêm một hoặc hai giọt tinh dầu; dầu bạch đàn có thể giúp mở mũi, trong khi tinh dầu hoa oải hương hoặc tinh dầu hoa cúc sẽ làm bạn bình tĩnh.

Xem thêm: http://benhviemxoang.vn/thuoc-thong-xoang-tan-nam-duoc.html

2. Rửa xoang của bạn để giúp giảm triệu chứng và ngăn ngừa viêm xoang

Rửa mũi về cơ bản là một phương pháp sử dụng dung dịch nước mặn để loại bỏ mầm bệnh và chất nhầy được cắm vào trong xoang. Các điều khoản khác cho việc này là rửa mũi, rửa mũi hoặc rửa trôi. Một số người đề cập đến nó bằng một trong những thiết bị phổ biến được sử dụng để lấy nước trong, một “nồi neti”.

Một số ít các nghiên cứu đã tìm thấy thủy lợi có thể cải thiện các triệu chứng, bao gồm một đánh giá được công bố vào tháng 9 năm 2016 trong Tạp chí Hiệp hội Y khoa Canada .

Các chuyên gia cảnh báo rằng điều quan trọng là sử dụng nước cất hoặc nước vô trùng (bạn có thể tự khử trùng nước máy bằng cách đun sôi từ 3 đến 5 phút, sau đó làm mát) để tránh khả năng giới thiệu ký sinh trùng vào xoang xoang.

Xem thêm: Thuốc nam trị viêm xoang

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *