Một vài thông tin cần lưu ý trong quá trình dùng thuốc emanera 20mg
Sức khỏe

Một vài thông tin cần lưu ý trong quá trình dùng thuốc emanera 20mg

Đau bao tử hay còn gọi là đau dạ dày, đây là từ dùng để chỉ tình trạng đau có nguồn gốc tổn thương ở tại dạ dày như viêm hay loét dạ dày. Căn bệnh này thường gặp ở người hay thức khuya, thường xuyên uống nhiều bia rượu thì tỉ lệ dễ bị đau dạ dày là rất lớn.

Triệu chứng đau bao tử

Đau vùng thượng vị- triệu chứng đau thượng vị phổ biến

Rất nhiều người có triệu chứng đau bao tử thường phải chịu đựng những cơn đau âm ỉ ở vùng thượng vị. Đây là dấu hiệu ghi nhận được cả ở những người mắc bệnh tá tràng. Cảm giác đau thường là do tùy từng người đau âm ỉ, đau tức bụng, nóng rát khó chiu… nhưng không có cảm giác đau quằn quại và các cơn đau thường xảy ra khi cơ thể đói quá hoặc có thể no quá.

Triệu chứng đau thượng vị là buồn nôn và nôn

Nôn và buồn nôn là 2 triệu chứng thường gặp ở nhiều bệnh chứ không phải của riêng bệnh đau dạ dày. Vì thế, ít người nhận biết ra triệu chứng đau bao tử là nôn và buồn. Triệu chứng này là biểu hiện của các căn bệnh có liên quan tới dạ dày gây ra nôn như: viêm dạ dày cấp, loét dạ dày tá tràng, ung thư dạ dày, hẹp môn vị, hoặc chảy máu dạ dày.

Bạn có biết khi nôn nhiều cơ thể mất nước kéo theo cả tụt huyết áp. Nếu nôn mửa thường xuyên có thể dẫn đến: rách thực quản, rách niêm mạc thực quản vùng tâm vị dẫn đến chảy máu

Đau bao tử là gì?
Đau bao tử là gì?

Lười ăn, chán ăn, ăn không ngon miệng

Triệu chứng đau bao tử thường biểu hiện rõ nhất qua việc lười ăn, chán ăn. Do ăn không tiêu và tức bụng nên người bị đau dạ dày thường có các biểu hiện kém ăn. Tuy nhiên một điều đáng chú ý là không phải ai kém ăn cũng đều do mắc bệnh dạ dày.

Thành phần của thuốc Emanera 20mg

Thuốc Emanera 20mg có thành phần chính là Esomeprazol 20mg (dưới dạng Esomeprazol magnesium dihydrate). Chất này có tác động giúp điều trị cho các bệnh về hệ tiêu hóa xấu, chứng khó tiêu và viêm loét dạ dày.

Thành phần Esomeprazol 20mg trong thuốc Emanera 20mg có tá dược vừa đủ 1 viên

Chống chỉ định của thuốc Emanera 20mg

Không phải ai bị các bệnh về hệ tiêu hóa hay dạ dày cũng đều có thể sử dụng thuốc Emanera 20mg được, có một số trường hợp bác sĩ khuyên không nên sử dụng thuốc này như:

  • Những người có mẫn cảm với thành phần của Esomeprazol 20mg hay các thành phần khác của thuốc
  • Những người đang mắc đồng thời bệnh suy gan thận
  • Những phụ đang mang thai và cho con bú
  • Những người đang được điều trị với nelfinavir hoặc đang sử dụng những thuốc ức chế bơm proton khác
  • Trẻ em dưới 10 tuổi cũng không nên dùng loại thuốc Emanera 20mg này

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *