Sức khỏe

Phẫu thuật tốt cho người bệnh cột sống

các những người mắc bệnh xương cột sống được có tên gọi là xơ hóa trượt đốt sống* – những người đã chọn lọc phẫu thuật mổ xoang điều trị- từ từ thông qua sự giảm đau nhiều hơn theo khoảng thời gian so với những người ko thực hiện phẫu thuật mổ xoang, theo một nghiên cứu và phân tích đc in trong số báo tháng 6-2009 của Tạp chí chuyên ngành về phẫu thuật khớp và xương (JBJS).

Trong quá khứ, những BS đang không chắc chắn là liệu việc phẫu thuật có tạo ra sự đỡ đau tốt hơn cho những người có bệnh không , nhưng những kết quả này giúp xác định các thuận tiện của việc phẫu thuật mổ xoang.

Xem thêm: http://xn--bnhthotvam-x4a29cb84al530bma7d.com/dau-vai-gay/dau-dau-sau-gay-la-tinh-trang-nhu-nao/

Phẫu thuật tốt cho người bệnh cột sống

phẫu thuật mổ xoang tốt cho người bệnh cột sống

Xem thêm: http://xn--bnhthotvam-x4a29cb84al530bma7d.com/gai-cot-song/gai-cot-song-dau-nguyen-nhan-la-gi/

“Có hàng chục ngàn các ca phẫu thuật đc hoàn tất mỗi năm để chữa trị những thực trạng bệnh thoái hóa cột sống , tuy vậy , chưa tồn tại thử nghiệm lâm sàng bên trên diện rộng nào để bổ sung vật chứng cho các bạn rằng việc mổ xoang là trở nên có hiệu quả, cũng tương tự để đối chiếu với những phương thức không phẫu thuật”, tác giả cuộc nghiên cứu và phân tích James Weinstein, thạc sĩ, tiến sỹ, giáo sư & là quản trị khoa Chỉnh hình tại Trường y Dartmouth & trung tâm y khoa Dartmouth-Hitchcock.

tiến sĩ Weinstein & các bạn làm cùng đã thu thập dữ liệu từ 607 người nam và nữ được chẩn đoán là bị trượt đốt xương sống, các người đã tham gia vào thử nghiệm phân tích hậu quả của những người mắc bệnh mắc bệnh về xương cột sống (SPORT), một nghiên cứu đa Địa Chỉ bao hàm các người tham dự tới từ 13 phòng khám y khoa ở 11 bang ở nước Mỹ. Cuộc nghiên cứu và phân tích là lớn nhất từng đc triển khai về các những người có bệnh bị bệnh trượt đốt sống .

“Mãi cho tới khi có cuộc nghiên cứu này, các “chứng cứ” của chúng tôi chỉ là vặt vãnh & được dựa trên các report của những người có bệnh. Chúng tôi muốn những chứng tỏ khoa học dựa trên cơ sở dữ liệu mà chúng tôi có khả năng chia sẻ cho những bệnh nhân để giúp đỡ họ đề ra quyết đinh về sự việc có thực hiện mổ xoang hay là sử dụng một cách thức ko phẫu thuật”, Weinstein cho biết thêm .

trước khi hoàn tất cuộc phân tích , Thể Thao đã cân nhắc 3 tình trạng đau sống lưng thông dụng nhất để đưa tới phẫu thuật, đó là:

. Bệnh Thoát vị đĩa đệm .

. Chứng hẹp xương cột sống.

. Chứng hẹp cột sống với trượt đốt xương sống thái hóa .

Để đc tham gia vào cuộc phân tích , tất cả các bệnh nhân trên cần có 1 trong những tiêu chuẩn, bao gồm:

. Đau dây thần kinh ở cẳng chân .

. Hẹp xương cột sống được thể hiện trên Hình ảnh cắt dọc.

. Chứng cứ về trượt đốt sống xơ hóa trên Ảnh X-quang.

. Triệu chứng dai dẳng trong ít nhất 12 tuần.

các xác minh của bác ấy sĩ rằng những người có bệnh là người thích hợp để phẫu thuật mổ xoang.

“Các kết quả của chúng tôi chỉ ra ở những những người mắc bệnh này, có sự thuận tiện rõ rệt từ các việc phẫu thuật”, tiến sỹ Weinstein cho biết thêm . &Ldquo;Những những người mắc bệnh cảm nhận thấy thì đỡ hơn & có sự thỏa mãn nhu cầu tốt hơn đối với các người chọn con đường không phẫu thuật”.

Khoảng 80% người Mỹ chịu đựng chứng đau lưng vào một trong những bao giờ đó trong đời. Đau sườn lưng là lý do thông dụng gây nên các sự phiền phức trong việc , cũng tương tự là một trong những chi phí hao tốn nhất cho những người đi làm việc về phí tổn thuốc thang. Trượt đốt xương sống thái hóa là 1 rõ ràng cho tình hình đau sườn lưng loại này.

“Bệnh bệnh thái hóa cột sống có khả năng là một trong tình hình gây hiện tượng suy nhược . Khi đc thông tin tốt thì phẫu thuật là 1 trong chọn lựa điều trị tốt”, Weinstein phát biểu.

* Trượt xương cột sống thái hóa xảy ra khi thực trạng lỏng lẻo ở cột sống khiến đốt sống trượt về phía trước và chèn lên những rễ thần kinh, gây nên cơn đau ở sống lưng và cẳng bàn chân. Tình hình này thường bắt gặp do kết quả của quá trình lão hóa.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *